Thứ năm, Ngày 29/02/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Làm đẹp > Mỹ phẩm >
  Cách dùng mỹ phẩm an toàn cho Mắt Cách dùng mỹ phẩm an toàn cho Mắt , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Cách dùng mỹ phẩm an toàn cho Mắt

Ở Hoa Kỳ, những luật lệ quản trị các loại mỹ phẩm bán trên thị trường không khó khăn, nghiêm khắc so với những luật lệ cai quản các loại thuốc (medications) mà chúng ta dùng.

Nếu mascara đã khô, thì nên bỏ đi, không nên pha thêm nước.

 

 

 

Những thành phần mà những nhà sản xuất dùng để chế biến mỹ phẩm rất đa dạng, chỉ có một số nhỏ bị nghiêm cấm. Thường thường, những nhà sản xuất mỹ phẩm buộc phải liệt kê tất cả những thành phần có trong mỹ phẩm. Thành phần nào trong mỹ phẩm nhiều nhất thì được ghi trước, ít nhất thì ghi cuối cùng. Nước là thành phần nhiều nhất trong những mỹ phẩm chuyên trị cho da, cho nên nước sẽ được liệt kê trước. Hơn nữa, một điều không an toàn cho những người sử dụng mỹ phẩm là không có luật lệ nào bắt buộc những nhà sản xuất mỹ phẩm phải ghi ngày hết hạn (expiration date) trên các nhãn hiệu.

1. Cẩn trọng khi dùng mascara

Khi chúng ta dùng mascara để quẹt cho lông mi được dài, thì đồ quẹt lông mi sẽ bị những con vi trùng sống ở lông mi bám vào. Rồi khi chúng ta lặp lại động tác này nhiều lần để nguyên hàng lông mi được đều đặn, thì chính những động tác này đã trực tiếp mang những con vi trùng vô trong lọ mascara. Cũng may là trong thành phần của mascara đã có những chất sát trùng, cho nên những chất này sẽ diệt những con vi trùng đó. Mong rằng ngày hôm sau chúng ta trang điểm trước khi đi ra ngoài, thì những vi trùng này đã được tiêu diệt. Nếu mascara đã khô, thì nên bỏ đi, không nên pha thêm nước. Có nhiều chị rất “to gan” lại nhỏ một chút nước bọt vào khi kẹt quá không có nước. Dĩ nhiên là trong nước bọt của chúng ta có rất nhiều vi trùng!

2. Vậy có nên dùng những mỹ phẩm cho xài thử (tester) ở những quầy bán mỹ phẩm không?

Khi nhiều người xài cùng một mỹ phẩm, không những chất diệt trùng đã không có đủ thời giờ để diệt vi trùng mà còn mang thêm vi trùng của người này qua người khác. Quí vị nên để ý những cô bé mới lớn, tập tành làm điệu hay thích thử những mỹ phẩm mới của bạn bè. Hơn nữa trong những ngày cưới, khi cô dâu và các phụ dâu trang điểm chung, cũng thích xài thử mỹ phẩm của nhau. Những điều này quí vị nên tránh để giữ an toàn cho đôi mắt của mình.

3. Nếu những mỹ phẩm không ghi ngày hết hạn, chừng nào chúng ta nên vứt đi?

Cho dù mỹ phẩm có ghi ngày hết hạn, nhưng nếu quí vị không bảo quản đúng thì mỹ phẩm đó vẫn có thể hư hại trước ngày hết hạn. Chẳng hạn như trong những ngày hè chúng ta để quên mỹ phẩm ở trong xe, và dưới sức nóng của mặt trời, mỹ phẩm rất dễ bị hư. Nếu các chị nào chẳng may, mua nhầm mỹ phẩm mà các chị khác mở ra trước để “xem”, hoặc dùng thử một chút thì món đồ này cũng sẽ hư trước ngày dự định. Nói đại khái là nếu mỹ phẩm đã bị biến chất, đổi màu hoặc đổi mùi thì chúng ta nên bỏ đi.

4. Còn những mỹ phẩm “tự nhiên” mà được chế biến tự nhiên ở nhà thì sao?

Quá trình chế biến mỹ phẩm tự nhiên ở nhà sẽ không an toàn so với những mỹ phẩm của những nhà sản xuất, vì khi chế biến những mỹ phẩm tự nhiên, chúng ta đã không đạt được những tiêu chuẩn bắt buộc phải có như trong những hãng xưởng. Hơn nữa, những mỹ phẩm này sẽ không có chất diệt trùng và sẽ làm cho những trường hợp bị nhặm mắt xảy ra nhiều hơn.

5. Những trường hợp bị viêm mắt vì xài mỹ phẩm không an toàn có trầm trọng lắm không?

Thông thường thì bị conjunctivitis (viêm mắt), cũng không trầm trọng lắm, mắt sẽ bị đỏ, xốn, sưng, đau, có ghèn ướt, làm lông mi dính lại vào buổi sáng khi thức dậy và sẽ bị chảy nước mắt. Khi trường hợp này xảy ra, bạn nên ngừng sử dụng mỹ phẩm ngay lập tức, và đi gặp bác sĩ nhãn khoa để trị. Cũng nên vứt đi tất cả mỹ phẩm này, mascara, eyeliner, eyeshadow… toàn bộ mỹ phẩm mắt, và dùng alcohol để chùi đồ kẹp lông mi. Nếu không bỏ đi mà tiếp tục dùng mỹ phẩm này sau khi hết viêm mắt thì căn bệnh này sẽ trở lại. Lâu lâu có vài trường hợp mascara bị vi trùng pseudomonas, vi trùng này rất nguy hiểm và rất khó diệt, chỉ trong vòng 24 tiếng có thể làm thủng nhãn mạc, rất nguy hại cho thị giác chúng ta. Tuy nhiên, mặc dù không bị viêm mắt hoặc những trở ngại khác, các chị cũng nên thay mascara và liquid eyeliner trong vòng 3 tới 6 tháng. Những chị nào mang contact lenses, trong lúc bị viêm mắt, tốt nhất là ngừng lại không mang contact lenses nữa. Nên bỏ đi đôi contact lenses này và đồng thời thay đồ đựng contact lenses mới (contact lenses cases).

6. Còn những mascara – waterproof (không thấm nước) thì sao?

Những loại mascara waterpoof, có rất nhiều chất paraffin (chất sáp). Rất tiếc, chất sáp này sẽ làm bít lại những lỗ ghèn dọc theo mi mắt, gây ra mụn lẹo. Những mụn lẹo lớn như hột đậu này rất khó chịu, đau nhức và mất thẩm mỹ.

7. Phương pháp nào tốt nhất dùng mỹ phẩm khi mang contact lenses?

Các chị em phải mang contact lenses trước khi dùng mỹ phẩm như keo xịt tóc, hair gel, lotion, hoặc body oil. Lý do vì khi đôi tay của mình đã dính những chất này, thì chúng rất khó được tẩy sạch kịp thời trước khi bỏ contact lenses vào mắt. Kết quả là contact lenses cũng sẽ bị dính những chất này làm mắt cay và đỏ.


Theo PNO


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
gtuy79

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  cr1237

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 65
Số lượt truy cập: 145954033
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.