Thứ bẩy, Ngày 11/02/2012
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Kỹ năng > Kỹ năng tư duy >
  Chúng ta thường gặp lỗi khi tư duy như thế nào? Chúng ta thường gặp lỗi khi tư duy như thế nào? , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Chúng ta thường gặp lỗi khi tư duy như thế nào?

Lôgic học tiến hành xem xét, đánh giá kinh nghiệm suy nghĩ thông thường , phát hiện những bản chất sâu sắc hơn và chỉ đạo, hướng dẫn cho việc tư duy đúng đắn hơn.

Dù biết hay không biết về lôgic học thì việc suy nghĩ của con người cũng đều phụ thuộc vào các quy luật lôgic và các hình thức tư duy. Và như vậy, lôgic học chiếu rọi vào kinh nghiệm tư duy của mỗi người giúp cho con người tư duy chủ động và tự giác hơn, thể hiện tính chính xác, tính đúng đắn, nâng cao hiệu quả và tính thuyết phục của các tư tưởng. Quan trọng hơn, việc nghiên cứu lôgic học giúp chúng ta phát hiện ra những sai lầm lôgic của chúng ta và những người khác, cũng như để tránh khỏi sai lầm lôgic do vô tình hay hữu ý phạm phải.

Hình thức cơ bản của tư duy trong quá trình nhận thức là suy luận. Nó xuất phát từ những phán đoán đã biết để rút ra những phán đoán mới. Cá nhân tôi qua quan sát tư tưởng của nhiều người thông qua các tài liệu, sách báo, hay sinh hoạt đời sống, công tác... đã gặp và ghi nhận được rất nhiều loại lỗi suy luận. Bên cạnh những lỗi về tính chân thực gắn với quan sát thực tế, kiến thức của nhiều ngành, lĩnh vực tri thức khác nhau, còn có một số lượng đáng kể các lỗi liên quan cả đến những thao tác suy luận. Những lỗi này sẽ gây ra những kết luận sai ở bất kỳ ai. Lỗi suy luận thậm chí có thể ở cả trường hợp kết quả cuối cùng là đúng.

Trong phạm vi bài viết này, tôi phân loại lỗi suy luận căn cứ vào sự vi phạm các nguyên lý và quy luật logic, gồm: 8 loại lỗi vi phạm quy luật lôgíc hình thức và 6 lỗi vi phạm quy luật lôgíc biện chứng.

Việc phát hiện, mô tả rõ những lỗi thường gặp này sẽ giúp chúng ta sửa chữa cách suy nghĩ hàng ngày, nâng cao hiệu quả hoạt động nhận thức và thực tiễn của mình.

I. Lôgic học

Lôgíc học là ngành khoa học nghiên cứu về tư duy với tư cách là một quá trình nhận thức. Đây chính là sự tự ý thức về hoạt động tư duy.

Tư duy với tư cách là một sự vật, hiện tượng đặc thù cũng có quá trình vận động và phát triển của mình. Trong quá trình ấy, bản thân tư duy cũng là sự thống nhất của hai trạng thái động và tĩnh. Việc nghiên cứu tư duy cũng phải được xem xét với cả trạng thái tĩnh và trạng thái động của nó. Trạng thái tĩnh là đối tượng nghiên cứu của lôgic hình thức, còn trạng thái động là đối tượng nghiên cứu của lôgíc biện chứng. Ví dụ, các loại hình tư duy cổ đại, cổ điển – như những sự vật đồng nhất trừu tượng là đối tượng của lôgic hình thức, ngược lại sự vận động của tư duy từ loại hình cổ đại lên loại hình cổ điển là đối tượng của lôgic học biện chứng.

Cũng tương tự như vậy, các hình thức của tư duy như khái niệm, phán đoán, suy lý... cũng nằm trong sự thống nhất của trạng thái động và trạng thái tĩnh. Với mỗi hình thức này, lôgic hình thức và lôgíc biện chứng cũng có những nhiệm vụ khác nhau. Lôgic hình thức nghiên cứu chúng trong trạng thái tĩnh (Ví dụ, vạch ra các thuộc tính, dấu hiệu được phản ánh tại một thời điểm cố định, trong một quan hệ nhất định). Trái lại, lôgic biện chứng nghiên cứu trạng thái động của chúng (ví dụ, sự vận động, phát triển của khái niệm; sự vận động, phát triển của các thuộc tính, dấu hiệu trong các khái niệm).

Lôgic học tập trung làm rõ tính chân thực của tư tưởng, nó thống nhất giữa 2 bộ phận: lôgic học hình thức và lôgic học biện chứng.

Những lý luận là hình thức của lôgic hình thức có cơ sở của thực tế khách quan là sự đứng im tương đối và ranh giới xác định của các sự vật. Khi con người nhận thức ở trong trạng thái ổn định, không quan tâm đến mối liên hệ giữa các sự vật thì môn lôgic hình thức với phạm trù cố định là cần thiết và có hiệu quả, nhưng nếu tuyệt đối hoá vai trò của lôgíc hình thức thì sẽ dẫn đến sai lầm.

Lôgic biện chứng vượt ra ngoài phạm vi của lôgic hình thức, nó không chỉ phản ánh sự khác nhau giữa sự vật mà còn phải ánh mối liên hệ giữa chúng, không chỉ phản ánh trong trạng thái yên tĩnh của sự vật mà còn phản ánh quá trình vận động của sự vật. Con người nhận thức các trạng thái vận động, quan tâm đến mối liên hệ giữa các sự vật thì môn lôgic biện chứng với phạm trù biến động sẽ là cần thiết và có hiệu quả.

Lôgic hình thức và lôgic biện chứng bổ sung cho nhau. Trong quá trình nhận thức không thể vi phạm những quy luật của lôgic hình thức, dẫn đến những mâu thuẫn làm cho tư duy rối loạn. Mẫu thuẫn lôgic ở đây là do sai lầm chủ quan của con người trong quá trình nhận thức, không phải là mẫu thuẫn trong hiện thực khách quan. Để nhận thức được mâu thuẫn trong hiện thực, trước hết phải theo những quy luật của lôgic hình thức, loại trừ mâu thuẫn lôgic, trên cơ sở đó vận dụng phương pháp tư duy biện chứng mới có thể nhận ra thức được biện chứng khách quan, phát hiện ra mâu thuẫn của bản thân sự vật.

Ta gọi những quy luật cơ bản là những tính chất chung, đúng đắn có hiệu lực và làm cơ sở cho mọi quá trình tư duy có lôgíc.

Bảng sau so sánh hệ thống nguyên lý và quy luật cơ bản của 2 học thuyết lôgíc hình thức và biện chứng.

 

 

 

 

 

Tiếp theo chúng ta khảo sát các nguyên lý và quy luật lôgic cụ thể.

II. Những quy luật của lôgíc hình thức cổ điển

1. Quy luật đồng nhất. Mỗi tư tưởng (để phản ánh về đối tượng ở phẩm chất xác định) phải đồng nhất với chính nó. A là A.

Quy luật đồng nhất đảm bảo cho tư duy có được tính xác định. Tính xác định của khái niệm phản ánh tính xác định của sự vật mà khái niệm đó phản ánh. Chừng nào sự vật vẫn còn là nó, chưa biến thành cái khác thì nội hàm của khái niệm về sự vật đó phải được giữ nguyên, phải được đồng nhất.

 

 

 

 

 

2. Quy luật phi mâu thuẫn. Một tư tưởng (đã được định hình) không được đồng thời mang 2 giá trị lôgíc trái ngược nhau. Điều này đảm bảo cho tư duy có tính nhất quán.

3. Quy luật loại trừ cái thứ 3 - luật bài trung. Một tư tưởng phải mang giá trị lôgíc xác định, hoặc chân thực, hoặc giả dối không có khả năng thứ 3.

4. Quy luật lý do đầy đủ. Bất kỳ một phán đoán nào muốn được thừa nhận là chân thực thì phải có đầy đủ những luận điểm chân thực khác làm căn cứ/lý do để xác minh. Các phương pháp lôgíc giúp chúng ta tư duy đúng lôgíc và khám phá bản chất, quy luật, phổ biến của sự vật tồn tại. Ngoài ra, tính thực tiễn cũng đóng vai trò quan trọng không kém đối với việc kiểm tra, đánh giá chân lý của tri thức con người.

III. Những quy luật của lôgíc biện chứng.

1. Nguyên lý về mối liên hệ phổ biến: Mọi sự vật, hiện tượng đều tồn tại trong những mối liên hệ, tác động lẫn nhau.

2. Nguyên lý về sự phát triển: Mọi sự vật hiện tượng trong thế giới đều tồn tại trong sự vận động, biến đổi và phát triển.

  • Quy luật 1: Chuyển hoá lượng - chất. Sự biến đổi về lượng dẫn đến sự biến đổi về chất và ngược lại. Quy luật giải thích cách thức của sự phát triển.
  • Quy luật 2: Thống nhất và đấu tranh của các mặt đối lập. Mọi sự vật, hiện tượng đều chứa đựng những mâu thuẫn nghĩa là chứa những mặt đối lập. Những mặt đối lập này vừa thống nhất với nhau vừa đấu tranh với nhau. Quy luật giải thích nguyên nhân của sự phát triển.
  • Quy luật 3: phủ định của phủ định. Quá trình phát triển sự vật, hiện tượng là quá trình phủ định của phủ định, phủ định để tạo điều kiện, tiền đề cho sự phát triển. Quy luật giải thích tính chu kỳ, quá trình của sự phát triển, đổi mới.

 

Theo Doanh nhân 360


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
bimvw4

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Dạy kỹ năng bằng ngôn ngữ... chợ búa (11/10/2011)
  + Vận dụng tư duy sáng tạo (19/03/2011)
  + Gieo thói quen tư duy sáng tạo (12/08/2010)
  + Người Việt hiện đại và tư duy logic, tư duy triết học (17/05/2010)
  + 6 chiếc mũ tư duy (25/01/2010)
  + Sự hình thành tư duy và một số đặc trưng của nó (16/05/2009)
  + Khái niệm tư duy sáng tạo (14/02/2009)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; Én vàng 2010; MC; Siêu mẫu 2010; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Mai Phương Thúy xin lỗi về bộ ảnh gây điều tiếng Mai Phương Thúy xin lỗi về bộ ảnh gây điều tiếng
Uyên Linh: Uyên Linh: "Ai có clip tôi bị tát, xin mời đưa ra!"
Vì sao Xuân Bắc chia tay Vì sao Xuân Bắc chia tay "Hỏi xoáy - Đáp xoay"?
MC Phan Anh trần tình về bộ ảnh MC Phan Anh trần tình về bộ ảnh
Sự thật về “cái tát ghen tuông” của Uyên Linh Idol Sự thật về “cái tát ghen tuông” của Uyên Linh Idol
 Bình luận
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
Phambinh578 : Mình thấy các anh chị đi trước lẫn những người mới vào nghề hình như là đều có năng khiếu vì mình thấy mọi người có chất giọng trong trẻo và lôi cuốn quá Mình cũng thích hihi
Trương Gia Bảo : Em nay nay lên đại học ạh. Em muốn tìm 1 công việc part-time là MC radio cho teen hay gì đấy cũng đc. kiểu như Xonefm hay những câu chuyện cảm động gì đấy. Giọng em giọng Nam và được cái là giọng ấm, em hay đọc diễn văn và MC cho trường lớp, Có gì liên hệ em qua 0909087617 hay yahoo: binpossible . Thanks . :D
thaonho : lam sao de pk dc cac chuong trinh va so dien thosi cua mc khac nguyen
Phan Thế Hữu Tố : Tôi đã làm rất nhiều chương trình và điều đó làm tôi tự tin và có nhiều kinh nghiệm. Nhưng hiện nay tôi muốn làm MC đám cưới. Hiii đó là mơ ước của tôi. 0935204607
Phan Thế Hữu Tố : Tôi muốn làm MC, điều đó thật không dễ.
Vinh Duy : Minh dang tim MC tieng Anh tai HN. Lien lac 0917 26 56 16
pink : hnay la lan dau e vao trang web nay.Thay trang nay that la thu vi.hii.e rat thich
xiu : co ai biet ve mc quoc khanh ko , lien he 01883677367
vietthang : cho em hoi viec mc anh tho da chet co dung su that hay khong?
NGƯỜI YÊU NHẠC VÀ THÍCH MC : Các anh chị ơi em thấy MC Thái Minh Nguyễn vừa phát hành album Hỏi vợ ngoại thành nghe ok lắm. Em thấy các anh chị mc đa số đều hát rất hay. Em muốn giống các anh chị quá đi thôi.
THÁI MINH NGUYỄN : Em mới phát hành album online chủ đề hỏi vợ ngoại thành gồm 14 ca khúc. Mời đại gia đình mc ủng hộ nhé. Vào goodgel seach ca sĩ Thái Minh Nguyễn. Chúc mọi người hạnh phúc và thành công nhé.
Họ tên : nickname:expo88 xin cho hoi them ve cac chuong trinh cua dai thvl.cac mc cua dai thvl
Họ tên : EM RAT THICH CAC CHUONG TRINH CUA DAI THVL EM XIN ANH CHI GIOI THIEU VE DAI THVL NHAT LA CAC MC CUA DAI THVL
phamvanlam : rat hay
huynhnhut : Toi iu truyen hinh Vinh long
Họ tên : Với giọng đọc truyền cảm,dễ thương nào Anh Thơ,Hồ Trãi,Ngọc Yến,Ngọc Trâm,Ngọc Hoa,Quốc Sĩ,Ngọc Quế,Tiến Lợi,Thu Quế,v,v..Các A Chị ấy thật tuyệt vời.Tôi yêu truyền hình Vĩnh Long.
Huỳnh Nhựt : Tôi yêu thích các Anh Chị MC đài THVL
fan anh tu : co ai pít thong tin cua mc ngọc tú v6 ko
Minh Uyên : Mình muốn tìm thư viện kịch bản MC để học hỏi thêm nhưng không biết tìm ở đâu, xin các Anh / Chị chỉ giúp . Xin cám ơn rất nhiều.
Canthp : Tin MC Anh Tho chet la khong co that. Chj ay chj nghj de cho den ngay sjnh thuj...
dayfly : vay chi anh tho nen xuat hien 1 lan de khan gia khong binh luan ve chi
Trần Sang : Con chào các cô chú MC con ở Đồng Tháp nhiều người ở vùng gần dây thường nghe tin đồn MC Anh Thơ đài truyền hình vĩnh long đột quỵ chết có thiệt hông dạ các cô các chú MC nếu ai biết tì làm ơn cho con biết thông tin chính xác con xin trân trọng cám ơn!
Quý Trường : Chào tất cả các bạn mình rất vui được làm wen với tất cả các bạn. Mình hoạt động trong lĩnh vực phát thanh truyền hình khu vực miền tây. Rất mong đựoc giao lưu học hỏi từ tất cả các bạn. Hổm rày Trường không nói chuyện với Anh Thơ nhưng Trường chắc rằng Thơ vẫn khỏe mạnh đó các bạn. Rất mong giao lưu wa sdt : 0167 437 6999
mẫn nhi : xin chao! trang nay cung hay hay
Vũ Xuân Kiên (Admin) : Kính gửi Quý độc giả! Ban quản trị www.mcvietnam.net xin trân trọng thông báo đến toàn thể Quý độc giả về thông tin MC Anh Thơ đột quỵ và đã mất như sau: Theo nguồn tin riêng của www.mcvietnam.net thì MC xinh đẹp duyên dáng Anh Thơ vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh bình thường, không có chuyện Anh Thơ bị đột quỵ và đã mất. Các tin đồn trong thời gian qua chỉ là tin đồn thất thiệt, rất không tốt với cá nhân, gia đình MC Anh Thơ và những người mếm mộ cô ấy. Hiện tại MC Anh Thơ đang nghỉ hộ sinh nên không xuất hiện trên đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long và 1 số kênh truyền hình, chương trình khác. Thông tin này cũng đã được Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long xác nhận thông tin với www.mcvietnam.net. Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm đến MC Anh Thơ và www.mcvietnam.net. Kính chúc quý vị và gia đình năm mới vui khoẻ, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý! Hotline: 09.345.17.666 (Mr. Kiên)
phan phuong : tôi thì thích mc minh hà trong bản tin 24/7 ấy.cô ấy có chất giọng hay.chúc các ưc thành công hơn nữa.
anhnguyen.tphn1a : em rất muốn tham gia CLB MC và rất muốn trở thành MC như Oprh Winfrey vì em cũng có thân hình hơi đồ sộ như thế
pek...heo : mc anh tho pi dot wy that ak. koa ai pek chjg xak djeu nj k?
Trần Ngọc Kỳ Phương : Theo mình thấy MC nào cũng có tài năng riêng của mình!chúc cho tất cả các MC thành công nhak!
titi : có ai hay tin MC Anh Thơ bị đột quỵ rồi không?
hoang thuy linh : e thích mc khắc nguyện trong chương trình rubic online.làm thế nào để nói chuyện được với anh ấy?
MC MINH NGUYỄN : Nhân dịp xuân Tân Mão 2011 MC mInh Nguyễn thân gởi lời chúc mừng năm mới đến anh Xuân Kiên và các anh chị MC trên mọi miền tổ quốc và trên toàn thế giới người Việt chúc mọi người cùng gia quyến một năm mới sức khỏe - hạnh phúc - thành công.
hoàng : chào ka nhà
♥MH : e thích cái chị Minh Hà dẫn chương trình thể thao 24/7 . Làm sao để nói chuyện với chị ý được ạ T_T
MC MINH NGUYỄN : Minh Nguyễn gởi lời chào đến với các bạn đại gia đình Mc của chúng ta. Thời gian này cuối năm MC chúng mình bận bịu các chương trình hội nghị và sự kiện nhiều. Chúc mọi người sức khỏe nhé.
Tian : Anh Thắng cố lên nha! Chúc anh thành công..
MC Thao Ly : xin cam on tat ca cac anh chi, cac ban da ung ho cho Thao Ly.hien tai Ly dang o Quang Chau. khi nao ve gap lai cac anh chi sau nhe!
ox ung ho 70 70 70 70 70 70 hi : chung ket ke can roi !!!! vat het tam huyet vao cuoc thi em nhe ! anh luon ung ho em tung phut ,,,, tung gio .... tung ngay ! co len ! anh tin em se boc phat dieu gi do that an tuong ! day thuyet phuc !!! hay tu tin vao tu duy song va kinh nghiem ung su cua ban than minh nhe ! co len !
pethui08 : PHUC oi co len sbd 25 va ban Phuong nua ca hai ban co len
LeVietSon : Bình chọn cho anh Thắng, MC quá hay, quá tuyệt vời, chúc anh đạt kết quả cao!
XY phuong du : phuong thuy 70 ngay tho , hoa dong ,that tha , hieu thao .thuy chung ..... day nhiet huyet voi nghe mc !luc nao cung ung ho em do !!! chuc em thanh cong that my man
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  chiqry

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 68
Số lượt truy cập: 19196017
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Kỹ năng Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ đầu tư, tài trợ, hợp tác và quảng cáo: vuxuankien@mcvietnam.net  / Hotline: 09.345.17.666

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2011. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.