Thư ba, Ngày 23/07/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Nghề MC > Chân dung MC >
  Hào quang bền bỉ của một giọng đọc (phần 2) Hào quang bền bỉ của một giọng đọc (phần 2) , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Hào quang bền bỉ của một giọng đọc (phần 2)
NSƯT Kim Tiến sống bình an và hạnh phúc với chồng là một tiến sĩ hóa. Anh đã kề vai sát cánh với chị hơn chục năm nay.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

Hào quang bền bỉ của một giọng đọc

Năm 1970, chị nộp đơn tuyển vào đài tiếng nói Việt Nam, nhưng đợi đến cả 3 tháng sau người ta cũng không trả lời cho chị rằng có được hay không. Năm 1970 thành lập Đài truyền hình Việt Nam thì năm 1971 chị vác đơn đến xin làm MC nhưng cũng chẳng có hồi âm gì. Kim Tiến vẫn quyết tâm phải thực hiện được “giấc mơ nói” của chị.
 
May mắn thời gian ấy đài truyền hình cần tuyển một đội múa đi phục vụ các hội nghị, chị lập tức đăng ký tham gia. Chị hy vọng, vào được Đài sẽ có cơ hội để thực hiện “giấc mơ nói” dù chưa biết đến khi nào.

Về đội múa của Đài được một thời gian thì chị gặp ông trưởng ban chương trình thời sự mà chị từng nộp đơn xin vào. Khi ấy, ông vẫn giữ hồ sơ của chị. Nhìn thấy Kim Tiến, ông nói: “Thế nào, về đây rồi hả? Thế có muốn sang đọc không?”. Còn gì mong muốn hơn câu nói đó nữa, câu nói mà chị chờ đợi và trầy trật cũng bao năm.

Ngày đó, chương trình thời sự có nhiều người đọc, mỗi người đọc một tin. Để chen vào được đọc một tin không đơn giản chút nào. Chương trình đầu tiên chị lên sóng là để… chào hết, . ngồi từ đầu buổi đến cuối buổi chỉ chờ chào hết. Cũng may là câu chào hết ngày đó khá dài: “Chương trình truyền hình của đài truyền hình Việt Nam phát đi từ Hà Nội Thủ đô của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đến đây là hết. Chúng tôi rất mong nhận được đóng góp từ các đồng chí và các bạn ….”, chị đã quyết tâm chứng tỏ mình bằng việc không để nói vấp từ ngày đầu tiên.
 
Khi vào làm nghề đọc rồi, chị mới hiểu rằng ngày trước chị không được tuyển có lẽ bởi… xấu quá. Chị là một cô gái không chau chuốt, không biết ăn mặc, không biết hóa trang… thì làm sao mà lên hình cho nổi. Người MC luôn cần nhan sắc. Sau một thời gian lên hình, suýt nữa chị lại bị sa thải, không cho dẫn chương trình vì thư khán giả gửi về nói rằng không nên cho chị lên hình bởi MC gì mà… xấu quá. Khi đó, chị buồn lắm, nhưng chị cũng nghĩ đó như một lời góp ý chân thành để chị sửa đổi.

Kim Tiến cũng quyết tâm phải chứng tỏ được rằng sự thành công không phải đến từ ngoại hình mà là tài năng. Thực ra, Kim Tiến không hề xấu, ngược lại chị đẹp, lại có duyên nữa, nhưng ngày đó chị không biết làm tôn vẻ đẹp đó lên bằng sự chau chuốt của trang điểm. Ngày xưa, công nghệ truyền hình, máy quay lạc hậu, nếu không biết trang điểm cho đẹp thì lên hình sẽ bị xấu hơn ngoài đời rất nhiều.
 
Sau đó, Kim Tiến nỗ lực “chấn chỉnh” ngoại hình của mình, được ít thời gian sau thì nhiều khán giả viết thư về khen ngợi cả ngoại hình và giọng đọc. Chỉ một năm sau khi tham gia làm thời sự, tên tuổi Kim Tiến đã rất nổi tiếng. Chị giống như một ngôi sao và còn hơn ngôi sao là khán giả ở đâu đâu cũng biết tên chị, mến mộ chị.
 
Nhưng, dù cho những lúc đang đỉnh cao của nghề nghiệp, Kim Tiến cũng chưa bao giờ kiêu căng, tự mãn với nghề của mình. Đôi khi, có những người ở cùng đài truyền hình muốn nhờ chị việc gì đó nhưng cứ nấn ná mãi không dám gặp vì sợ chị khó tính và kiêu. Nhưng, khi tiếp xúc thì nói ngay là không ngờ chị chan hòa đến thế, dễ tính đến thế. Kim Tiến nghĩ mỗi người mỗi công việc khác nhau, chị giỏi ở lĩnh vực của chị nhưng chưa chắc đã giỏi ở lĩnh vực của người khác, bởi vậy chị chẳng có lý do gì để mà kiêu căng cả.
 
Cũng có một lý do nữa từng làm chị đau đáu nhiều năm trời, ấy là chị từng bị người khác coi thường nghề nghiệp của mình. Người ta cứ nghĩ làm người đọc, dẫn chương trình thì dễ quá, có người viết sẵn tin rồi cứ thế mà đọc thôi đâu phải “động não” gì đâu. Thậm chí người ta còn không coi “nói” là một nghề. Ngày ấy, chị lại là cô gái con nhà bình thường, áo quần chẳng có gì đẹp, chị từng nhớ đến gai người những ánh mắt nhìn chị xăm soi, coi thường từ đầu đến chân.
 
Không bao giờ chị quên được những ánh mắt như thế. Và khi đó, chị đã nghĩ “Được rồi, để thời gian trả lời xem ai hơn ai”. Chị đã cố gắng chương trình sau làm tốt hơn chương trình trước, tận hiến hết tâm sức cho công việc. Con người chị có thể không hoàn hảo, nhưng với công việc chị lại luôn đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối. Lúc nào chị cũng nghiên cứu cách đọc để làm sao chinh phục người khác, tìm cách nói làm sao để lọt vào tai khán giả… Cứ như thế, chị chăm chút, nâng niu cái nghề của mình, mặc cho có những khi bị người ta coi rẻ, và dần dần tạo nên cá tính riêng, phong cách riêng của Kim Tiến.
 
NSƯT Kim Tiến nói rằng thực ra, cho đến bây giờ tên tuổi của chị mới được công nhận rõ ràng nhất, cho dù chị đã về hưu. Nghỉ ngơi rồi nhưng chẳng bao giờ chị hết việc, nào thì các lớp tập huấn, các cuộc thi MC, những bộ phim truyện, phim tài liệu cần giọng của chị… Kim Tiến vẫn cứ mải miết hàng ngày với công việc, bận rộn lu bù.
 
Học trò thích được chị truyền nghề bởi chị dạy rất tận tâm, còn chị thì chỉ mong có những người trẻ theo nghề của chị, yêu và hết mình cho nghề như thế hệ các chị đã làm. Có như thế mới tạo ra những cá tính MC và có những MC giỏi. Đi dạy nhiều, tham gia chấm giải MC, tuyển MC cho các đài, chị mới thấy, các bạn trẻ bây giờ nghĩ đơn giản về nghề nói quá.
 
Các bạn thường nghĩ rằng miễn là xinh xinh một chút, nói lưu loát một chút và được lên đài truyền hình dẫn một hai buổi là đã thành những MC nổi tiếng. Nghề MC không đơn giản như thế, nó đòi hỏi sự khổ luyện và bản lĩnh của người nói. Hơn thế, nghề cần một phông nền kiến thức rộng và lớn, bắt buộc người làm nghề phải đọc liên tục, học hỏi liên tục không bao giờ dừng lại. Kim Tiến vẫn tiếc là thế hệ hôm nay có nhiều người nói nhưng lại không nhiều người có nghề nói.

 
Bến đỗ bình an và yên ấm sau nhiều bão tố
 
Cùng với những tháng năm thăng hoa trong sự nghiệp, tên tuổi nổi tiếng khắp mọi miền đất nước, NSƯT Kim Tiến cũng là người có biết bao người ngưỡng mộ, yêu mến. Ai cũng biết, đời sống riêng của chị từng không bình an. Nụ cười chị thì tươi mà đôi mắt thì khó ánh lên cái sự vui vẻ. Người phụ nữ có gương mặt như thế thường hay long đong đường tình duyên.
 
Chị cũng tin là con người có số, có phận. Số phận chị như thế thì hãy chấp nhận. Ngày chị còn nhỏ, một ông chú của chị từ trong Nam ra thăm gia đình chị trước khi sang Mỹ định cư, gặp chị và nói: “Cháu ngoài thì tươi mà trong héo, cháu sống quá nội tâm kể cả chồng cháu cũng không hiểu, cháu sẽ chỉ sống với cuộc sống của cháu”Ngày đó còn nhỏ, chị nghe thì biết vậy. Nhưng không ngờ cuộc đời chị lại diễn ra như thế thật.
 
Bây giờ thì chị thấy bằng lòng với những gì mình có và thấy cuộc sống của mình bình an. Học được chữ “bằng lòng” ấy không đơn giản, chị đã mất cả tuổi trẻ để nhận lấy những hậu quả của sự không bằng lòng. Nổi tiếng và lại đẹp nữa, chị không kiêu căng, tự phụ vì những ưu thế của mình, nhưng chị cũng nhiều mong muốn, nhiều đòi hỏi trong cả cuộc sống và tình yêu.
 
Đã thế, chị lại là người sống nội tâm. Người sống nội tâm thì rất khổ, khi mong muốn mà không được thường suy nghĩ rất nhiều, đôi khi nhìn thấy người ta có cái này, cái kia cũng mong được như thế mà không được, lại đau khổ. Nhìn thấy người khác hạnh phúc mình không có được những hạnh phúc ấy lại càng nghĩ ngợi, càng khổ. Cứ thế trở thành cái bể khổ triền miên. Đời sống hôn nhân của chị cũng nhiều sóng gió, chị cũng từng đổ vỡ và từng đau khổ đến tận cùng.
 
Nhưng rồi, cuối cùng Kim Tiến nghĩ được rằng khi mong muốn mà biết là không có được thì nghĩ ngợi nhiều làm gì, nghĩ cũng có đạt được đâu mà khi đó lại trách người này, trách người khác, đổ tội cho người ta. Chị đọc kinh Phật, hiểu được những triết lý tìm kiếm sự bình an và sự bằng lòng của con người trong thì hiện tại, chị ngấm dần những triết lý ấy. Tam bảo ở cửa Phật có 3 Tòa: Quá khứ, hiện tại và tương lai. Quá khứ là chuyện đã qua, nghĩ lại làm gì; Tương lai thì chưa tới, cũng đâu phải mong đợi và nghĩ làm gì, hãy sống với cái hiện tại kia kìa, đó mới là cuộc sống của mình.
 
Ngày xưa, chị nổi tiếng, tin đồn không tốt cứ liên tục giáng xuống, có những khi oan ức khủng khiếp, muốn thanh minh mà thanh minh không được… chị nghĩ theo ý niệm tâm linh: “Thôi thì Trời biết là đủ”. Chị cũng đọc cuốn truyện của Nga và nhớ nằm lòng câu viết: “Con đường duy nhất thoát ra khỏi mọi sự rắc rối là lòng trung thực”.Chị sống theo điều đó, luôn trung thực dù rất đau lòng và có thể làm con tim mình luôn đau đớn. Nhưng sự trung thực lại giúp chị sống thoải mái, không phải nơm nớp lo nghĩ điều gì.
Những lời Phật dạy cộng với bài học chẳng nên mong ước hay đòi hỏi quá của thời trẻ làm chị tĩnh tâm và hiểu được những gì mình cần làm để cuộc sống được bình an. Hạnh phúc có được là bởi bình an. Sức khỏe dồi dào có hay không cũng bởi bình an. Bình an chính là chìa khóa để mở ra một cuộc sống đầy năng lượng và sự yên ấm.
 
Bây giờ, NSUT Kim Tiến sống bình an và hạnh phúc với chồng là một tiến sĩ hóa. Anh đã kề vai sát cánh với chị hơn chục năm nay. Chị nói, ngày xưa hay mong chờ sự hoàn hảo nên chị khổ bởi cuộc đời chẳng có gì hoàn hảo cả. Còn bây giờ, chị biết chấp nhận. Bản thân chị cũng không hoàn hảo thì sao mà đòi hỏi người khác hoàn hảo được.
 
Chị vui với những gì mình đang có và tin ở duyên phận, vợ chồng cũng là duyên số ông trời sắp đặt. Chị tìm được ở anh sự bình an, thông cảm và sẻ chia. Chị hạnh phúc với người chồng luôn yêu thương mình, quá khứ giông gió đã qua giống như bóng mây qua thềm, chỉ còn để lại những vệt mờ trong ký ức.
 
Thiên Y (Phunutoday)

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
pyx378

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt (26/06/2020)
  + Hào quang bền bỉ của một giọng đọc (26/10/2013)
  + MC Vân Hugo nhận mình là "người độc thân vui vẻ" (22/04/2013)
  + Chuyện về chàng MC "đỏ" Vũ Mạnh Cường (11/02/2013)
  + Xuân Bắc: Đầy người chê tôi vô duyên (17/10/2012)
  + Chàng MC "tóc xù" của Duyên dáng Hà thành (17/04/2012)
  + Năm mới ý nghĩa của MC Hoài Anh (28/01/2012)
  + Thu Hà - BTV trẻ nhất trong “lịch sử” bản tin Thời sự 19h (30/11/2011)
  + Một chân dung khác về MC, người mẫu Thúy Hạnh (02/11/2011)
  + MC Phan Anh: Sống chung với tin đồn (11/10/2011)
  + Tuổi mực tím của những MC, nhà báo nổi tiếng (15/09/2011)
  + Thụy Vân: "Tôi chỉ cần trái tim biết yêu thương" (26/08/2011)
  + MCThụy Vân: Ông xã không giàu nhưng có chí (20/08/2011)
  + MC Thích Bản Hoan cái duyên với sân khấu (27/07/2011)
  + Đan Lê, Khải Anh lặng lẽ tổ chức cưới (27/07/2011)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  bcdsv3

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 66
Số lượt truy cập: 165510497
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.