Thứ năm, Ngày 13/06/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Nghề MC > Chân dung MC >
  Hào quang bền bỉ của một giọng đọc Hào quang bền bỉ của một giọng đọc , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Hào quang bền bỉ của một giọng đọc
Khán giả nghe câu: "Anh à" của Ưn- Sơ buồn, chậm mà tha thiết thấy tê tái trong lòng thì phía sau màn hình, ở phòng đọc chị rơi nước mắt.



 




 
Không biết bao nhiêu khán giả màn ảnh nhỏ đã từng khóc hết nước mắt vì bộ phim “Trái tim mùa thu” của Hàn Quốc. Không biết bao nhiêu người đã không thể cầm lòng được khi nghe cô em gái Ưn- sơ nói với anh thật khẽ khàng và nén thật nhiều tình cảm: “Anh à…”. Không biết bao nhiêu người trẻ bỗng biết nói với người yêu câu: “Anh à/Em à” rất đỗi dịu dàng và ngọt ngào sau bộ phim ấy…

Câu: “Anh à” ấy là “sản phẩm” của giọng thuyết minh phim - NSƯT Kim Tiến. Chị đã nhận hàng chồng thư ngợi khen từ khán giả sau bộ phim ấy… 
   
NSƯT Kim Tiến từng là một giọng đọc thời sự lâu năm, rất được khán thính giả cả nước hâm mộ, chờ đợi sự xuất hiện của chị vào 7h tối hàng ngày.  Khán giả yêu mến chị không chỉ bởi hình ảnh nền nã, điềm đạm và giọng đọc truyền cảm, chững chạc trong các chương trình thời sự mà chị còn làm công chúng ngưỡng mộ bởi giọng thuyết minh phim rất đặc biệt.
 
Một trong những nguyên nhân giúp chị thành công với việc đọc thuyết minh phim là vì chị vốn đã được trui rèn qua việc đọc chương trình thời sự trực tiếp. Đã làm trực tiếp tức là không bao giờ được vấp, phải có phản xạ rất nhanh. Khi đã quen với phản xạ đó, chị có điều kiện tập trung chú ý vào nội dung phim, làm sao thuyết minh cho ra được tính cách của mỗi nhân vật.

Kim Tiến nói, chị hay mắc một cái “bệnh” là luôn bị cuốn vào cuộc sống của nhân vật đến nỗi nhiều khi dứt ra khỏi phim rồi mà vẫn cứ mơ màng như người trong cuộc. Nên, nhiều khi chị là người đọc thuyết minh mà lời nói thốt ra như chính lời nói từ trong tim chị. Dễ bị yêu nhân vật trong phim, dễ bị cuốn rất nhanh vào cảm xúc phim, dễ bị quá nhập tâm vào đời sống của nhân vật… là một ưu điểm giúp chị thuyết minh phim rất cảm xúc, rất đúng tính cách nhân vật, nhưng cũng lại dễ làm công việc của chị bị “trục trặc”.
 
Khi thuyết minh phim “Trái tim mùa thu”, có những lúc chị đã khóc, nước mắt cứ trào ra trên khóe mắt theo từng nỗi đau đôi tình nhân. Khán giả nghe thấy câu: “Anh à” của Ưn- Sơ nằng nặng, buồn buồn, chầm chậm mà tha thiết ấy đã thấy tê tái trong lòng thì phía sau màn hình, ở phòng đọc chị rơi nước mắt. Nhiều khi khóc làm mũi nghẹt, đọc không nổi, chị đành ra hiệu cho kỹ thuật dừng lại và quay ra cười nói huyên thuyên với mọi người, đến khi dứt khỏi những ám ảnh của nhân vật, thấy trong lòng thật thoải mái mới lại tiếp tục công việc được.

Bản thân phim “Trái tim mùa thu” là bộ phim hay, một câu chuyện tình cảm động của đôi trai gái Ưn- Sơ và Chun- Sơ. Hai người lớn lên cùng một mái nhà, cứ nghĩ là anh em ruột, nhưng cuối cùng sự thật là họ không phải anh em. Sự nhầm lẫn trong quá trình sinh nở cũng là duyên trời run rủi cho cả hai được lớn lên bên nhau. Tình cảm đặc biệt cũng theo hai anh em lớn lên và dần chuyển sang tình yêu. Chuyện tình của họ buồn bã, đau khổ và tha thiết. Cao trào lấy nước mắt khán giả chính là việc cô em gái bị ung thư và người anh trai đã cùng em gái chiến đấu từng giây phút để ở bên nhau, để được yêu thương nhau.
 
NSƯT Kim Tiến đã góp một phần rất lớn vào thành công của phim, vào việc diễn tả nội tâm nhân vật và lấy nước mắt của khán giả. Cách đọc ấm áp, sâu lắng như tình yêu của đôi trẻ, cách thuyết minh lời của cô em gái cứ chầm chậm, buồn buồn mà lúc nào cũng tha thiết đã hoàn toàn chinh phục khán giả. Họ yêu nhân vật hơn nhờ giọng đọc của Kim Tiến.
 
Chị nhận được rất nhiều thư từ của khán giả khắp nước gửi về, nhất là các em trẻ, các em bày tỏ sự cảm ơn bởi chị đã đọc phim đó thật xúc động. Người làm nghề như Kim Tiến, còn hạnh phúc nào hơn như thế nữa. Chị còn được một đồng nghiệp nói rằng cứ nghe chị nói: “Anh à” là sởn hết gai ốc, sao mà cảm động thế! Thực sự, được người trong nghề khen là điều không dễ dàng, khi ấy Kim Tiến mới cảm nhận hết được sự thành công của mình.
 
Trước khi Kim Tiến thuyết minh phim Hàn Quốc, thì dấu ấn của giọng đọc Minh Khuê với phim Hàn đã khá rõ nét. Giọng Minh Khuê chầm chậm, hơi lề rề đúng kiểu thoại chậm như phim Hàn nên khá ăn nhập. Nhận thuyết minh phim Hàn Quốc, Kim Tiến phải tìm cho mình một cá tính riêng. Khi đó chị xác định mình có thể làm khác đi, vì bản chất lối nói của chị khác.
 
Nhưng, điều khiến chị thành công chính là dù đọc phim gì cũng vậy, cần phải làm rõ cá tính của từng nhân vật, phải sống chân thực với con người trong phim. Ưn Sơ trong “Trái tim mùa thu” có cá tính sống trầm tĩnh, cứ ngắc ngứ vừa nghĩ vừa nói, từng câu nói với anh trai luôn như bị nén cảm xúc lại, muốn bật ra nhưng mãi không bật được, cô thường nói “Anh à” rồi sau đó nghĩ mãi mới nói được điều tiếp theo.
 
Bộ phim mà NSƯT Kim Tiến thích nhất trong cuộc đời thuyết minh phim của mình là Tây Du Ký. Chị cũng nghĩ đó là phim mà chị thành công nhất bởi chị quá yêu Tôn Ngộ Không, chị yêu cái tính cách rõ ràng, sự thông minh của Tôn, thích cái tính nghịch ngợm hay trêu chọc Trư Bát Giới. Vì yêu quá nên khi đọc phim, chị thấy mình như sống với Tôn, tâm trạng suy nghĩ, cách nói của chị bị một thời gian dài cứ như… Tôn Ngộ Không.
 
Có những lúc đang ngồi nói chuyện, đồng nghiệp của chị chợt “tóm” ngay được một câu chị nói bảo là đấy lại nói hệt Tôn Hành Giả. Chị tiếc rằng ngày trước, khi Việt Nam được chiếu phim Tây Du Ký thì người dịch tiếng Trung lại không được chuẩn như bây giờ, nên nhiều khi câu dịch không đủ. Thi thoảng, chị “mạo muội” thêm chút lời để tính cách của Tôn được rõ ràng hơn.
 
Một nguyên nhân giúp NSƯT Kim Tiến thành công trong thuyết minh phim là bởi chị yêu điện ảnh vô cùng, chị có thể xem phim suốt mà không chán. Vẫn có nhiều người hiểu sai về việc thuyết minh phim. Họ cứ nghĩ có bản dịch sẵn ở đó thì cứ đọc lên theo kiểu giải thích cho người xem biết nhân vật đang nói gì là xong. Thực tế, thuyết minh phim là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng thâu tóm được. Phải làm sao dừng lại ở thuyết minh chứ không phải lồng tiếng, khán giả vẫn hiểu được nhân vật nói gì mà vẫn thưởng thức được diễn xuất của người ta, người thuyết minh phải góp phần làm rõ được cá tính, nội tâm của nhân vật…
 
Rõ ràng, người thuyết minh không chỉ giống như một diễn viên đa năng mà là một diễn viên giỏi. Kim Tiến mê đọc thuyết minh phim lắm, chị thích cái cảm giác được sống cùng với nhân vật và chia sẻ những xúc cảm đó với khán giả. Bây giờ, dù đã nghỉ hưu nhưng các đài vẫn liên tục mời chị đi thuyết minh phim và chị vui vì giọng của mình vẫn được tín nhiệm đến thế.
 
Yêu phim, mê điện ảnh, giọng nói lại rất xúc cảm, NSƯT Kim Tiến cũng từng mơ được… đóng phim, nhưng chị bảo hình như do chân chị… ngắn nên chẳng được đạo diễn nào mời. Cũng bởi chân ngắn nên chị sớm giã từ nghiệp múa và chuyển sang làm nghề MC, thuyết minh và thành công.

Người MC lẫy lừng từng liên tục bị trượt tuyển vì… xấu

Kim Tiến đã từng nghĩ, suốt cả cuộc đời này chị sẽ gắn bó với múa, chị sẽ không yêu nghề gì khác hơn là những bước chân uyển chuyển, những ngón tay điệu đà khi múa. Chị vào trường múa năm 13 tuổi và gắn bó với múa cũng mười mấy năm trời. Hồi nhỏ, Kim Tiến từng ghét múa vô cùng. Thời đi học, chị không bao giờ tham gia vào các đội múa vì thấy cái trò cứ mặc áo sơ mi trắng, quấn quấn cái vải thành váy rồi múa chẳng ra làm sao.
 
Nhưng, một lần được xem một chương trình múa ba lê, chị đã ngây ngất với cơ thể đẹp tuyệt vời của diễn viên. Chị ước ao mình được ở trong những bộ cánh trắng muốt, tinh khiết ấy… Thế là chị quyết định cho bước ngoặt lớn của đời mình là thi vào trường múa. Chị dự tính là vào học ba lê nhưng không đạt nên sang học múa. Ngày đó chị 13 tuổi, nhưng đã cao lớn như các bạn 15-16 tuổi rồi, các thầy cô cũng tin tưởng ở chị sau này có thể làm phát triển tốt.
 
Thế nhưng, kỳ lạ là từ khi ấy đến sau này, chị không hề lớn lên, chỉ cao thêm có 2cm. Nghĩa là từ 1m48 lên đến 1m50 rồi cứ nhỏ nhắn mãi như thế. Trong khi đó, múa cần chiều cao, thể hình đẹp, chị sớm hiểu mình khó có thể ở lâu dài với ngành múa được.
 
Nếu học múa tôi luyện những bước đi uyển chuyển thì chị lại được ưu ái bởi giọng đọc rõ ràng, truyền cảm với một âm sắc rất lạ, khó kiếm ở người thứ 2. Ngày xưa, bà ngoại chị lúc nào cũng chỉ muốn chị đọc báo cho bà nghe vì bà thích giọng đọc rõ ràng của chị. Ở trường múa, ngoài giờ học, chị thường được cử đi đọc phát thanh cho đoàn thanh niên trường, đọc báo cáo các lễ tổng kết… Cứ cái gì cần MC là gọi Kim Tiến. Tốt nghiệp múa, chị lặn lội về Hà Giang làm các công việc tuyển người, đào tạo diễn viên múa… cho tỉnh.
 
Chị cũng nghĩ mình sẽ cứ gắn bó mãi với nghề như thế. Nhưng đến khi cảm thấy mình có tuổi, hơn nữa chiều cao thì chẳng cao lên được, cứ giậm chân tại chỗ trong khi các diễn viên trẻ mỗi ngày một cao, một đẹp, chị đã suy tính đến việc chuyển nghề sang phát thanh viên. Chị tự tin mình vào giọng nói của mình. 
 
Thiên Y (Phunutoday)

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
bckpux

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt (26/06/2020)
  + Hào quang bền bỉ của một giọng đọc (phần 2) (26/10/2013)
  + MC Vân Hugo nhận mình là "người độc thân vui vẻ" (22/04/2013)
  + Chuyện về chàng MC "đỏ" Vũ Mạnh Cường (11/02/2013)
  + Xuân Bắc: Đầy người chê tôi vô duyên (17/10/2012)
  + Chàng MC "tóc xù" của Duyên dáng Hà thành (17/04/2012)
  + Năm mới ý nghĩa của MC Hoài Anh (28/01/2012)
  + Thu Hà - BTV trẻ nhất trong “lịch sử” bản tin Thời sự 19h (30/11/2011)
  + Một chân dung khác về MC, người mẫu Thúy Hạnh (02/11/2011)
  + MC Phan Anh: Sống chung với tin đồn (11/10/2011)
  + Tuổi mực tím của những MC, nhà báo nổi tiếng (15/09/2011)
  + Thụy Vân: "Tôi chỉ cần trái tim biết yêu thương" (26/08/2011)
  + MCThụy Vân: Ông xã không giàu nhưng có chí (20/08/2011)
  + MC Thích Bản Hoan cái duyên với sân khấu (27/07/2011)
  + Đan Lê, Khải Anh lặng lẽ tổ chức cưới (27/07/2011)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  ir2456

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 64
Số lượt truy cập: 157337937
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.