Thứ năm, Ngày 13/06/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Góc Báo chí > Nghề báo >
  Nhà báo Vũ Văn Tiến: Thẳng, thật với bút danh của mình Nhà báo Vũ Văn Tiến: Thẳng, thật với bút danh của mình , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Nhà báo Vũ Văn Tiến: Thẳng, thật với bút danh của mình

(www.mcvietnam.net) - Chào mừng 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2013), trang thông tin điện tử www.mcvietnam.net xin gửi tới Quý bạn đọc những chia sẻ về nghề báo của nhà báo trẻ đã gặt hái được nhiều thành công trong nghề - nhà báo Vũ Văn Tiến - Thư ký kiêm Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Dân trí.

Ảnh: Nhà báo Vũ Văn Tiến trong một chuyến công tác tại Thụy Điển

 

 

Đến quán café nhỏ ven bờ hồ Văn Quán một chiều hè, ít ai biết người đàn ông trạc ba mươi mặc đồ công sở đang làm việc bên chiếc máy tính xách tay kia là tác giả của những bài báo điều tra đầy khó khăn và nguy hiểm. Tôi gặp nhà báo Vũ Văn Tiến khi anh vừa gặp nhóm khách trước đó ít lâu.

Xin chào anh Vũ Văn Tiến! Tôi rất muốn biết duyên số nào đưa anh đến với nghiệp báo?
 
Ngày xưa, gia đình tôi đặt báo Nông thôn ngày nay, bố mẹ đọc nhiều còn tôi đọc ké, rồi viết cộng tác cho báo luôn. Nghiệp báo đến tự nhiên như vậy.
 
Học trường cấp 3, tôi thấy mình học tốt các môn xã hội, cũng có vài bài báo được đăng thì tôi thấy trường nào đào tạo báo chí là thi vào để học nghề thôi, lúc đó cũng chưa có đam mê nghề báo. Ngày nhập trường Phân viện Báo chí và Tuyên truyền, “vốn lận lưng” của tôi đem theo là chiếc hòm sắt đựng những bài báo của mình đã được đăng.
 
Trong 4 năm học, anh có những kỉ niệm gì khi đi thực tế, viết bài?
 
Khi tôi là sinh viên năm thứ 2 (2004), lúc đó báo chí nói rất nhiều về nạn cơm tù dọc tuyến quốc lộ Bắc - Nam. Tôi cũng chưa vào Sài Gòn bao giờ cả nên đã tiết kiệm cả năm trời từ các khoản dạy thêm, nhuận bút viết bài… được 1,5 triệu đồng, một mình tôi đã bắt xe khách đi thực tế dọc tuyến Bắc - Nam này. Suốt chặng đường dài, tôi chứng kiến những cuộc sống của người dân khúc ruột miền Trung ra sao? Nha Trang là nơi như thế nào? Xe khách là gi? Cơm tù là gì?...
 
Đó là đợt dấn thân rất dài, sống kham khổ, khi về tôi cũng ra được những loạt bài cho riêng mình. Đó là chuyến đi giúp tôi biết rằng ra trường bản thân hợp với thể loại nào.
 
Năm 2011, anh đoạt  được giải B giải Báo chí Quốc gia, không biết điều đó có tác động gì đến cuộc sống và công việc làm báo của anh không?
 
Đó là nguồn động viên rất cụ thể, nó hun đúc tôi yêu nghề, cống hiến và lăn xả nhiều hơn. Bản thân tôi đã say nghề thì càng say nghề hơn.
 
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao giải B Giải Báo chí Quốc gia cho nhà báo Vũ Văn Tiến
 
Theo anh, thể loại báo chí nào khó nhất trong những bài anh đã viết?
 
Khó nhất là thể loại điều tra, phanh phui các vụ tiêu cực. Thể loại nào cũng cần sự hy sinh, nhưng với thể loại điều tra, tôi phải sẵn sàng đối diện với sự trả thù của các đơn vị, cá nhân bị phanh phui. Những nhà báo thường bị trả thù là những nhà báo “lật tẩy” các vi phạm của các cá nhân, tập thể. Đặc biệt là với những bài viết của tôi trên Dân trí thì bạn đọc thấy tôi thường kí tên thật. Tôi dám chịu trách nhiệm trước bài viết của mình, trước Ban Biên tập và trước pháp luật.
 
Với những bài viết kí tên thật như vậy, anh có lo ngại trước sự an toàn của bản thân và gia đình?
 
Lo ngại chứ. Nhiều lúc tôi cũng sợ nhưng cũng chỉ thoáng qua vì tôi tâm niệm: “Mình làm đúng thì mình không sợ!”
 
Gia đình anh có ủng hộ anh đương đầu với những thử thách như vậy không?
 
Vợ tôi có chia sẻ khó khăn này và luôn bảo tôi bớt viết về mảng tiêu cực đi. Là người vợ, cô ấy rất lo lắng, nhưng biết khuyên thì tôi sẽ không vui nên cũng hạn chế. Hai bên nội ngoại nóng lòng bảo sao tôi không kí bút danh khác mà để tên Vũ Văn Tiến làm gì?
 
Việc gia đình ủng hộ hay không ủng hộ có bao giờ khiến anh cảm thấy công việc bị đan xen tình cảm vào hay không?
 
Nói thật, gia đình gàn nhiều quá đôi khi cũng ảnh hưởng đến độ cứng rắn của bài viết. Khi viết loạt bài về vụ “vỡ trận” bến xe Mỹ Đình, trong cuộc họp báo tại Thành ủy Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, tôi là người đứng lên chất vấn và phóng viên đi cùng đưa ảnh mình đang phát biểu lên. Cả nhà gọi điện bảo sao tôi đưa cả ảnh lên làm gì, đưa tên tuổi lên là quá đủ rồi, lỡ bị các đối tượng mắc sai phạm trả thù thì làm sao? Tôi cũng suy nghĩ nhiều, ảnh hưởng đến công việc chuyên môn.
 
Nếu ngay bây giờ có một cuộc gọi điện đến hỏi: “Vũ Văn Tiến là ai? Sao anh viết bài này? Anh đang ở đâu?” thì anh trả lời thế nào?
 
Không phải giờ bạn mới đặt câu hỏi đó. Tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại như thế rồi. Tôi biết nhiều bài báo đăng lên sẽ bị gọi như thế vì số điện thoại tôi cũng khá phổ biến. Gặp trường hợp như thế, tôi vẫn nghe máy bình thường và trả lời: “Anh đang ở đâu, tôi sẵn sàng tiếp đón anh đến tòa soạn làm việc!”
 
Có bao giờ anh đối diện với khó khăn và đã suy nghĩ đến việc từ bỏ nghề báo chưa?
 
Vài năm trước đây, trong một vụ việc, tôi bị áp lực vì một số cơ quan tổ chức bắn tin: “Ông hãy dừng lại vụ này, ông còn vợ con đấy, theo tôi ông đừng nên viết nữa”. Nhưng làm báo mà không được viết những gì mình theo đuổi, làm báo chỉ viết những bài nhạt nhẽo, làm báo chỉ đơn thuần lấy nhuận bút thì mất hết ý nghĩa. Quan điểm của tôi là: “Nghề báo cũng như mọi nghề, vấp ngã chỗ nào thì đứng dậy chỗ ấy. Không được vấp ngã 2 lần cùng một chỗ”. Vậy nên dù gặp khó khăn nhưng tôi quyết không từ bỏ nghề.
 
Anh muốn cái tên Vũ Văn Tiến được định hình trong lòng độc giả, công chúng như thế nào?

Tôi muốn họ nghĩ tôi là người viết thẳng thắn, dấn thân. Bởi vì nếu chỉ thẳng thắn một đoạn, đoạn sau cong hoặc dừng lại thì không đến đích được. So với những anh em theo dõi mảng vụ việc, tiêu cực ở các báo hiện nay thì tôi là người ký tên trực tiếp khá nhiều. Tôi nghĩ một nhà báo tử tế trong lòng bạn đọc là một nhà báo dám làm dám chịu. Một bài viết dở, bạn đọc bực mình có thể chửi nhà báo, một bài báo tốt, bạn đọc có thể vỗ tay ngay.

Ngày xưa sinh viên, mình chưa định hình được thì lấy nhiều bút danh: Bảo Tường, Chuông xứ Đông… Từ khi ra trường, bước chân vào nghề báo chống tiêu cực, tôi không dùng bút danh, đúng tên tuổi của mình, người thật tên thật.  Tôi viết cái gì ra, đó là sản phẩm của tôi, là đứa con tinh thần nên tôi phải chịu trách nhiệm với những gì mình viết ra.
 
Là một người làm báo và cũng đã tham gia giảng dạy tại Học viện Báo chí Tuyên truyền, khi dạy cho sinh viên điều gì anh trăn trở nhất?
 
Tôi muốn các em có nhiệt huyết, các em học và theo nghề của các em. Chưa cần hành, học kiến thức chuyên môn thật tốt đã, sau này các em ra trường thấy yêu nghề của các em và nhận thức được nghề. Có một số em muốn ra trường được tung vào biển lớn ngay, các em chưa có kinh nghiệm đi biển, mặc dù có sức khỏe thật nhưng không có kinh nghiệm thì cũng không thể chèo lái được. Có kinh nghiệm, có năng khiếu và say nghề mới phát triển đúng khả năng của mình. Làm nghề gì, các em cũng có thể nổi danh được nhưng phải từ từ, phải cống hiến đã.
 
Anh nghĩ sao về những nhà báo Facebook, nhà báo Salon, nhà báo nghĩ ra những câu chuyện để viết báo?
 
Tôi thấy những nhà báo như thế có xu hướng ngày càng nhiều. Thời gian biến chất, thay đổi từ xông pha dẫn tới tình trạng trì trệ đó rút ngắn lại. Ngày xưa có thể một nhà báo ra trường 5 - 10 năm mới dẫn đến tình trạng bị trì trệ, không muốn lăn xả. Nhưng bây giờ mới 2-3 năm, tuổi đời cống hiến của nhà báo đã bị rút ngắn lại, không muốn xông pha nữa.
 
Anh nghĩ như thế nào nếu một người như anh, trong hoàn cảnh bắt buộc phải làm nhà báo Salon, nhà báo Facebook như thế?
 
Tôi không bao giờ làm như thế, thà tôi không làm báo nữa còn hơn! Dù phải đi buôn tôi cũng không bao giờ làm nhà báo Salon. Với cá tính và con người tôi, tôi không viết kiểu như thế được. Nếu phải ngồi chỗ bịa chuyện để viết tôi không làm, cơ quan bắt làm thì tôi chuyển cơ quan, cơ quan không tiếp nhận thì tôi đi làm việc khác.
 
“Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”, làm thế là hủy hoại danh dự và cuộc đời tôi. Rồi con cái, anh em đồng nghiệp, sinh viên nhìn vào thì tôi càng không làm thế được.
 
Anh quan niệm thế nào về nghề báo và con đường viết báo anh đi?
 
Tại thời điểm hiện nay. Tôi thấy rằng việc chọn nghề báo là công việc rất phù hợp với tôi vì tôi yêu thích nó. Tôi cảm giác mình đang đi đúng hướng trong nghề với cách tác nghiệp tôi nhận thấy là đúng đắn, thẳng thắn, đàng hoàng.
 
Ngoài lề một chút, nếu không làm báo thì anh nghĩ mình sẽ làm được nghề gì?
 
Nếu không làm báo thì tôi nghĩ mình sẽ làm kinh doanh.
 
Tôi có thể như các bạn sinh viên, bán hàng lưu niệm, kinh doanh từ cái lót giầy trở đi. Tôi sẽ là người chăm chỉ, là người biết xã hội đang đón nhận cái gì để phục vụ họ bằng chính cái tâm của mình. Trong bất cứ công việc gì, tôi luôn làm một cách tử tế. Ví dụ, cũng là quán trà đá, tôi sẽ chọn đá sạch, trà ngon và pha bằng nước đun sôi. Tôi nghĩ mình sẽ làm thế vì điều đó hợp với tôi.
 
Cám ơn anh vì buổi trao đổi rất thú vị này!

Nhà báo Vũ Văn Tiến sinh năm 1982 tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, Anh hiện là Thư ký tòa soạn kiêm Trưởng Ban Bạn đọc Báo điện tử Dân trí.
Anh được giải B giải Báo chí Quốc gia 2011 với loạt bài "Nỗi gian truân khi làm sổ đỏ"
( Năm 2011 không có giải A)
Các tác phẩm đã xuất bản:
- Phía sau cổng làng (2005)
- Viết báo thời sinh viên (2006)
- Bước vào nghề báo (2008)

Đức Hiếu (Báo Doanh nghiệp Trung ương)


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
abhm25

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Sổ tay kinh nghiệm của một nhà báo giỏi (08/08/2016)
  + Nhà báo Thu Uyên: Nghề báo giúp tôi thú vị hơn (06/08/2014)
  + Chương trình Hot Radio của Việt Nam giành giải ABU Prizes 2013 (29/10/2013)
  + Nghề báo: Rộng cửa, rủi ro cao, khắc nghiệt nhiều (22/04/2013)
  + Nghề báo: Nghề chọn người (19/12/2012)
  + 5 người đẹp tài năng của truyền hình VN (22/12/2010)
  + Tâm sự về nghề báo (22/12/2010)
  + Nghề báo - tâm sự của kẻ (22/12/2010)
  + Phóng viên 3 trong 1: Tại sao không? (22/12/2010)
  + Nghề báo và những thách thức chỉ dành cho người bản lĩnh (22/12/2010)
  + Nhà báo Thu Uyên: Dấn thân là đi theo sự vẫy gọi (22/12/2010)
  + Cách "rút tít" làm báo của nhà văn Ngô Tất Tố (22/12/2010)
  + Bí mật chuyện nghề của những Hoa hậu mê làm báo (22/12/2010)
  + Tuyển sinh 2010: nhóm ngành Báo chí – Truyền thông - Luật (22/12/2010)
  + Nghịch lý trong đào tạo báo chí ở Việt Nam (21/06/2010) (22/12/2010)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  lpqrsw

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 63
Số lượt truy cập: 157335769
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.