Thứ năm, Ngày 13/06/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Góc Báo chí > Nghề báo >
  Tâm sự về nghề báo Tâm sự về nghề báo , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Tâm sự về nghề báo

Là những phóng viên trẻ, có người được đào tạo trong ngành báo chí, có người không, nhưng khi vào nghề, họ đã cố gắng phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành một phóng viên báo chí.

Phóng viên Báo Ninh Bình phỏng vấn người dân về trồng cây vụ đông. Ảnh: Phạm Trường.
* Gặp nhiều khó khăn khi mới vào nghề.

Những ngày đầu tiên về một tờ báo Đảng địa phương công tác, cái khó khăn đầu tiên với tôi không phải là vấn đề nghiệp vụ mà là vấn đề hết sức đơn giản: Đường đi. 

Đừng nên xem đó là chuyện nhỏ, nó sẽ trở thành không nhỏ khi bạn được cử đến viết một cái tin, nhưng không hề biết địa phương ấy nằm ở đâu, cơ quan, doanh nghiệp ấy đóng ở địa điểm nào.

Ngay cả khi được một người nhiệt tình hướng dẫn thì đó cũng chỉ là cách nói trên lý thuyết mà thôi. 

Đã nhiều lần, người viết chạy loanh quanh tìm nhà một người dân, một nhà dân miền núi, nhưng cách mấy cây số đường rừng chẳng có lấy bóng một người nào đó để mà hỏi thăm, bở hơi tai tìm mới thấy. Rồi khi tìm đến nơi còn không tin nổi đó là nơi ở của một gia đình với năm sáu con người. Cái gọi là nhà thực chất chỉ như túp lều canh nương. Rất may sau lần ấy, tỉnh đã có chủ trương xoá nhà dột nát cho người nghèo. Và gia đình ấy chính là hộ được giúp đỡ đầu tiên trong xã.

Vài tháng sau khi đã thông thuộc địa bàn rồi thì, khó khăn kế tiếp có lẽ là vấn đề tuổi. Không kể những khó khăn do kỹ năng giao tiếp của một phóng viên trẻ, làm thế nào để có được tin, bài. Chỉ nói việc rất nhiều đối tượng tiếp xúc luôn quan niệm nhà báo là một người đứng tuổi, đạo mạo, với cặp kính dầy cộp và chiếc máy ảnh đeo bên hông khiến những người trẻ tuổi luôn khó khăn khi tiếp xúc với họ. Khi gặp một người mặt còn măng sữa, nhiều vị không muốn tiếp chuyện vì không tin một người trẻ như thế, sức mấy mà được giao một bài phỏng vấn quan trọng nhường ấy. Chính vì thế đôi khi bản thân người viết đã phải rất khó khăn khi thuyết phục đối tượng hợp tác trong việc cung cấp thông tin.

Khó khăn thứ ba là việc chạy theo những sự kiện “nóng” mà bản thân chưa từng gặp bao giờ và khi bắt tay vào viết cũng chưa có một hình dung nào cụ thể về vấn đề ấy. Sự “hoang mang” ấy là có thật, đối với tôi khi vài lần được huy động tuyên truyền những sự kiện quan trọng. áp lực về thời hạn nộp bài vở thì vẫn phải tuân thủ, song những vấn đề đụng tới không phải là vấn đề có thể “viết nhanh” được. Những lần như thế áp lực công việc quả là nặng nề với những người trẻ tuổi chưa làm quen với cường độ làm việc nhanh nhạy, kịp thời của báo chí hiện đại. Tất nhiên bản thân tôi cũng xem đó như một thử thách và đôi khi nó lại là một cơ hội trau dồi nghiệp vụ. Mỗi lần như vậy tôi đều tự nhủ: Nghề nào chẳng có những khó khăn huống hồ nghề làm báo, những khó khăn rất đặc thù.

Phương Nam

* Nhà báo với áp lực nghề nghiệp

Viết báo thế nào cho đúng, cho hay? Một câu hỏi tưởng chừng như rất dễ nhưng xem ra lại không đơn giản chút nào. Làm thế nào để bài báo trở nên hấp dẫn đối với công chúng và có ý nghĩa xã hội? Điều đó đòi hỏi nhà báo phải lao động miệt mài và sáng tạo không ngừng để mỗi một vấn đề, một sự kiện qua ngòi bút của mình trở nên có sức hút đối với công chúng.

Hơn ai hết các nhà báo thấu hiểu trách nhiệm xã hội của mình. ảnh hưởng của một tác phẩm báo chí chính là một trong những áp lực lớn nhất của người làm báo. Làm thế nào để tác phẩm báo chí vừa phản ánh đúng, chân thực diễn biến của cuộc sống nhưng không làm tổn thương niềm tin và định hướng tư tưởng cho công chúng? Câu hỏi đó đòi hỏi nhà báo phải trả lời bằng chính sự cảm nhận xã hội và khả năng tác nghiệp của mình. Công chúng ngày nay dường như yêu cầu cao hơn ở nhà báo. Họ không chỉ có nhu cầu cần biết về tin tức mà còn đòi hỏi báo chí hiện đại phải có tính dự đoán, dự báo trong các tác phẩm của mình. Điều này đòi hỏi nhà báo liên tục phấn đấu về nghiệp vụ và học tập nâng cao nhận thức đáp ứng yêu cầu bạn đọc.

Trước đây khi chưa học báo, tôi không thể nào hình dung nổi sự phức tạp và khó khăn của nghề báo. Nhưng khi đã vào nghề, tôi thấy nghề báo không chấp nhận sự lười biếng, thiếu sáng tạo dù là làm báo Trung ương hay báo Đảng địa phương. Tuy nhiên để có thể tự khẳng định mình, nhà báo phải thực sự yêu nghề và biết dấn thân. Khi biết tôi làm báo nhiều người tỏ vẻ ái ngại vì cho rằng đàn ông làm báo còn mệt huống chi là phụ nữ. Làm báo vất vả đủ đường, vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa phải chăm lo cho gia đình, thêm biết bao nhiêu áp lực… 

Thế nhưng công việc nào cũng có khó khăn và thuận lợi riêng, cũng có những áp lực đặc thù. Trong xã hội chẳng có gì là nhàn hạ cũng chẳng có nghề gì mà phụ nữ không làm được. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải thực sự yêu nghề, tâm huyết với nghề, nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn. Nếu ai mới thấy khó khăn đã nản chí, cho rằng nghề báo là gian khổ, vất vả thì không thể làm báo được. Vì vậy phụ nữ cũng như nam giới đều có thể làm báo được và làm báo tốt nếu như họ có một chữ “say” với nghề để ngòi bút được thăng hoa qua từng trang viết.

Nguyễn Khánh

* Phải thực sự yêu nghề, say nghề thì mới thành công

Là một phóng viên trẻ công tác tại phòng Kinh tế, lại chuyên sâu về lĩnh vực ảnh nên tôi càng nhận thức sâu sắc việc học tập không chỉ trên sách vở mà còn trên thực tế, qua các đồng nghiệp đi trước để có được những tác phẩm ảnh chất lượng, đáp ứng yêu cầu của báo chí hiện đại. 

Qua thực tế tác nghiệp tôi thấy ảnh báo chí phải là những bức ảnh mang đậm hơi thở cuộc sống và có giá trị thông tin cao

Trong thời gian qua, tuy là một phóng viên trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng bản thân tôi luôn có ý thức học tập, nghiên cứu, tìm tòi đi sâu đi sát cơ sở với niềm đam mê, tâm huyết với nghề và mong muốn có được những tác phẩm báo chí chất lượng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của tờ báo. Trong khi tác nghiệp tôi cũng đã gặp không ít những thử thách của công việc như trong một lần về Yên Khánh tác nghiệp chụp ảnh hội nghị tham quan đầu bờ rất đông đại biểu, trong đó có cả đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đi tham quan thực tế vùng sản xuất lúa. 

Người thì đông, chỗ đứng trên bờ chụp thì không có mà nếu chụp được thì góp độ không đẹp… cuối cùng tôi phải “sắn quần lội ruộng” dù nước ngập mênh mông, mới chụp được một tấm hình như mong muốn. Một kỷ niệm nữa mà tôi cũng không thể quên đó là trong một hội nghị của UBND tỉnh, rất đông các phóng viên, cả “nhà báo, nhà đài”, ai cũng muốn chọn cho mình một góc độ quay cho đẹp, thu được lời cho tốt nên phải chen lấn tìm chỗ ưng ý để quay và ghi lại lời phát biểu của đồng chí Bí thư. Dù đã rất cố gắng, nhưng tôi vẫn không chụp được ảnh ưng ý…

Qua thực tế trải nghiệm, tôi thấy mình ngày càng trưởng thành hơn và tự tin hơn khi bấm máy. Tôi nghĩ nghề báo là nghề không chấp nhận sự lười biếng, phải thực sự yêu nghề, say nghề thì mới thành công, nhất là với những phóng viên trẻ.

Đức Lam


* Nghề báo đã luyện rèn cho mỗi phóng viên bản lĩnh chính trị vững vàng

Mỗi dịp 21-6 hàng năm là ngày hội của những người làm báo, là dịp để chúng tôi nói lên tâm sự, nguyện vọng của mình. Tôi thấy vinh dự, tự hào khi được đứng trong đội ngũ người làm báo cách mạng. 

Là một phóng viên được phân công nhiệm vụ tuyên truyền trên lĩnh vực bạn đọc, một lĩnh vực khá nhạy cảm khi tiếp xúc, phản ánh những vấn đề mà bạn đọc quan tâm, thắc mắc, những bất cập trong đời sống xã hội... 

Tôi nhận thấy gắn bó với nghề báo giúp mình thật sự trưởng thành nhanh hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. 


Nghề báo đã luyện rèn cho phóng viên chúng tôi bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, những sai trái trong xã hội. Đối với những phóng viên trẻ mới bước vào nghề, chúng tôi mong muốn được tham gia nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ báo chí, được học hỏi, truyền đạt những kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khẳng định được mình. 

Lời Bác dạy “cán bộ báo chí cũng là chiến sỹ cách mạng, cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén” chính là hành trang quý báu để mỗi người làm báo chúng tôi hoàn thành sứ mệnh cao cả là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Thuỳ Phương

 * Nhà báo tuyên truyền trên những công trình trọng điểm

Được phân công theo dõi tuyên truyền về việc đầu tư xây dựng những công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh, bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự, nhất là các công trình hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Thế nhưng, khi “nhập cuộc”, thực tế không đơn giản như tôi nghĩ, mặc dù đã có sự chuẩn bị, lường trước về những khó khăn có thể xảy ra.

Có những lúc, sự hăm hở của tôi đã phần nào bị nhụt đi khi ý tưởng, đề tài không được thực hiện do yếu tố khách quan mang lại. Không ít lần liên hệ làm việc với chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công, kết quả tôi thường nhận được từ cơ sở là: tôi đang bận, tôi đang họp, tôi đang đi công tác, công trình chưa có gì để tuyên truyền; xin lỗi chắc đồng chí nhầm máy…hoặc điện thoại đổ chuông đến vài lần không nhấc máy hay tắt máy. Có rất nhiều lí do để từ chối nhà báo. Có một số người gặp và trao đổi với tôi rằng, sao không chọn những đề tài khác, mới hơn để viết, tôi chỉ biết trả lời một cách hài hước rằng, đang chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt, điều chỉnh lại quy mô, thiết kế ắt sẽ có cái mới.

Đem theo những trăn trở, chia sẻ với một số đồng chí lãnh đạo, điều mà chính tôi rút ra cho riêng mình khi cầm bút thực hiện tuyên truyền về việc xây dựng các dự án, công trình trọng điểm, đó là phải có cái nhìn cảm thông hơn đối với các chủ đầu tư, doanh nghiệp, nhà thầu. Vì rằng, hơn ai hết họ cũng rất muốn công trình được hoàn thành đi vào sử dụng nhưng phải gặp không ít khó khăn về nguồn vốn. Nhưng việc các nhà đầu tư không ngừng rót vốn hàng nghìn tỷ đồng cho các công trình hiện nay trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã minh chứng Ninh Bình là địa chỉ đầu tư hấp dẫn, cùng với việc cải cách thủ tục hành chính thông thoáng đã tạo ra vóc dáng mới cho Ninh Bình trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

Thanh Thủy
Ninh Bình Online

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
bmnptu

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Sổ tay kinh nghiệm của một nhà báo giỏi (08/08/2016)
  + Nhà báo Thu Uyên: Nghề báo giúp tôi thú vị hơn (06/08/2014)
  + Chương trình Hot Radio của Việt Nam giành giải ABU Prizes 2013 (29/10/2013)
  + Nhà báo Vũ Văn Tiến: Thẳng, thật với bút danh của mình (18/06/2013)
  + Nghề báo: Rộng cửa, rủi ro cao, khắc nghiệt nhiều (22/04/2013)
  + Nghề báo: Nghề chọn người (19/12/2012)
  + 5 người đẹp tài năng của truyền hình VN (22/12/2010)
  + Nghề báo - tâm sự của kẻ (22/12/2010)
  + Phóng viên 3 trong 1: Tại sao không? (22/12/2010)
  + Nghề báo và những thách thức chỉ dành cho người bản lĩnh (22/12/2010)
  + Nhà báo Thu Uyên: Dấn thân là đi theo sự vẫy gọi (22/12/2010)
  + Cách "rút tít" làm báo của nhà văn Ngô Tất Tố (22/12/2010)
  + Bí mật chuyện nghề của những Hoa hậu mê làm báo (22/12/2010)
  + Tuyển sinh 2010: nhóm ngành Báo chí – Truyền thông - Luật (22/12/2010)
  + Nghịch lý trong đào tạo báo chí ở Việt Nam (21/06/2010) (22/12/2010)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  jnpx57

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 64
Số lượt truy cập: 157344569
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.