Thứ năm, Ngày 13/06/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Góc Báo chí > Nghề báo >
  Phóng viên 3 trong 1: Tại sao không? Phóng viên 3 trong 1: Tại sao không? , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Phóng viên 3 trong 1: Tại sao không?

Có rất nhiều phóng viên chưa định hình hết việc việc bài cho báo in, báo nói và báo hình có những điểm gì là khác nhau? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu bài viết của phóng viên Báo Tuổi trẻ về những kinh nghiệm khi tác nghiệp.

 Phóng viên thể thao đang tác nghiệp trên sân cỏ ( ảnh thethaovietnam)
 

Khi tôi còn ở cơ quan cũ, thời còn làm phóng viên mỗi khi có đề tài hay là tôi lại... ba trong một. Không phải tôi giỏi giang gì mà là điều kiện lúc đó buộc tôi làm như thế.
 
Tỉnh nghèo. Các đơn vị khi đi công tác xa, dài ngày thường hạn chế người đi. Thế là mình tôi 2 vai. Vừa viết, vừa quay. Nhưng như thế chưa đủ. Phải làm cho phát thanh, rồi có khi đài phát thanh huyện đặt hàng, bên báo thiếu người nên cũng "gửi gắm". Có khi gặp đề tài hay còn muốn... gửi cho Tuổi Trẻ. Tất nhiên, việc này chỉ xảy ra trong một vài trường hợp đặc biệt, khi những nơi khác không thể đi, hoặc không tiếp cận được sự việc thì tôi mới được "tận dụng" tối đa như thế.
 
Cái khó nhất ở đây là làm thế nào để cùng một sự kiện mà thể hiện được trên nhiều dạng truyền thông: báo hình, báo nói, báo viết. Và khó hơn nữa là không được "nhân bản", mà phải tùy theo từng thể loại để trình bày cho phù hợp. Để làm được như thế đầu tiên tôi phải tìm hiểu từng dạng thông tin, phân loại theo mức độ đậm nhạt, hướng khai thác, cách trình bày. Làm sao để không sản phẩm nào "dẫm chân" lên sản phẩm nào dù nó có cùng một nguồn gốc. Sau đó thì tùy theo mức độ cập nhật của từng thể loại mà đưa cái nào trước, cái nào sau.
 
Thường thì Tuổi Trẻ sẽ đi trước, sau đó đến truyền hình, phát thanh và cuối cùng mới là báo địa phương. Không phải tôi phân biệt đối xử mà là báo địa phương không phải là nhật báo nên có muốn đưa sớm cũng không được.
 
Thông thường, với đài phát thanh huyện thì cách tiếp cận khá đơn giản, chỉ nêu vài vấn đề có dính dáng đến huyện là được. Báo địa phương thì khái quát. Truyền hình thì đề tài phải được chuẩn bị từ ở nhà về hướng khai thác, dự kiến cách đặt vấn đề, và nội dung phỏng vấn. Phát thanh là sản phẩm được "rút ra" từ truyền hình, tô vẽ thêm vào vì thính giả chỉ nghe mà không được thấy. Hiệu quả của phát thanh là âm thanh hiện trường. Với sự kiện đặc biệt mà có thể gửi Tuổi Trẻ thì cần tập trung vào những nội dung sâu và đậm hơn, thông tin súc tích, cô đọng hơn nhưng lại phải nhanh hơn bởi thông tin đó không thể chậm trễ.
 
Sở dĩ các đài địa phương được gắn thêm chữ "phát thanh" trước chữ "truyền hình" vì họ phải làm cả hai chức năng. Khi ngồi vào ghế biên tập rồi thì tôi phải làm hai việc cho mỗi chuyên mục mà đồng nghiệp đem về. Đó là biên tập cho sản phẩm truyền hình và thêm thắt chỉnh sửa cho nó phù hợp với phát thanh.
 
Ở các đài tỉnh do điều kiện cơ sở vật chất không được rộng rãi như Đài trung ương và đài Thành phố nên phóng viên ở đây đa năng hơn phóng viên ở các đài "nhà giàu". Nếu cần đưa 1 bản tin thì đài tỉnh có khi chỉ cần 1 phóng viên chạy xe 2 bánh đến làm là xong. Nhưng với đài "nhà giàu" thì phải 1 êkíp ít nhất 3 người đi xe 4 bánh. Tôi đã từng gặp những êkíp của HTV khi đi đưa tin ở một số sự kiện.
 
Lúc đầu các bạn đồng nghiệp nhìn tôi như một "vật lạ" vì nếu như họ phải có 1 người quay, 1 người viết, 1 người theo cầm đèn, 1 người vác chân máy thì tôi – một cô gái nhỏ thó... gắn đèn lên trên máy và cũng lon ton lấy đủ hình như ai. Có những sự kiện mà VTV không đi kịp thì họ lại nhờ tôi đưa tin, và thế là bản hình được chau chuốt và chi tiết hơn một chút, rồi cũng bản đó tôi chuyển thẳng cho VTV. Và thông tin được phát trên Thời sự 19 giờ dù quay bằng băng SVHS.

Sau này thì các đồng nghiệp ấy nhìn tôi thân thiện hơn, và nhiều lần rọi đèn cho tôi lấy hình nữa. Mà với những sự kiện có HTV, VTV tham gia đưa tin thì thường là Tuổi Trẻ cũng cần tin. Vậy nên tôi còn một nhiệm vụ nữa là gửi tin cho báo viết. Mà khắc nghiệt ở chỗ VTV phát trong ngày, và còn phải truyền cáp quang ra Hà Nội (lúc đó chưa có VTV9), và báo Tuổi Trẻ cũng đăng ngay sáng hôm sau, thì bản tin thời sự tối đó của đài tôi đương nhiên phải có.
 
Gặp những trường hợp như vậy tôi thường phải nắm hết mọi thông tin từ trước và... viết tin trước luôn. Thường là viết 3 bản tin với những góc khai thác khác nhau: 2 cho truyền hình (VTV và BPTV) và 1 cho báo viết. Viết sẵn cách đặt vấn đề, nội dung cần thông tin rồi đợi đến khi sự kiện diễn ra thì điền số liệu và sự kiện thực tế vào là xong. Trong lúc quay còn đeo thêm 1 cái máy ảnh. Vì tin gửi cộng tác mà không có ảnh  thì sợ... người ta không tin mình.
 
Thế là khi sự kiện kết thúc, việc đầu tiên là ba chân bốn cẳng chạy về cơ quan đổ băng ra. Trong lúc đổ băng thì lấy hình ra và hoàn chỉnh thông tin cho bàn tin của báo Tuổi Trẻ và bản tin của VTV. Đổ băng xong thì in bản tin của VTV ra và kẹp vào băng gửi... các đại biểu ở TP.HCM đi dự sự kiện ghé chuyển băng và tin cho Trung tâm phía nam của VTV giùm. (Thường sau mỗi sự kiện thì đại biểu khách mời sẽ làm việc với địa phương một chút, hoặc thăm hỏi nhau. Tôi gặp đại biểu và dặn trước là cầm hộ tôi cái băng xuống cho VTV phát là được giúp ngay.). Khi băng của VTV đã có người cầm đi, tôi quay qua xử lý tin và ảnh rồi gửi cho Tuổi Trẻ. Xong việc tôi mới quay lại hoàn chỉnh sản phẩm của đài để đưa vào bản tin thời sự tối…
 
Bạn sẽ mất vài tiếng làm việc với cường độ căng thẳng, nhưng sau đó, thấy hình ảnh mình làm được phát dõng dạc trên VTV và dòng chữ ghi tên bạn chạy qua dưới màn hình ở bản tin lúc 19 giờ thì bạn sẽ thấy thật hạnh phúc. Niềm hạnh phúc đó sẽ còn kéo dài tới sáng hôm sau khi bản tin của bạn cũng nằm "chình ình" trên mặt báo, với thông tin không thể nóng hơn.
 
Điều duy nhất để bạn có thể sắp xếp mọi thứ ổn thỏa và làm việc một cách nhịp nhàng là... phải có sự đam mê nghề nghiệp và yêu nó thật sự. Khi bạn đã yêu rồi thì dù trời có sập xuống ngay trước mặt bạn cũng sẽ tìm mọi cách để làm điều mà bạn muốn. Tất nhiên được hay không còn tùy vào năng lực của bạn. Nhưng một khi bạn đã có sự đam mê rồi thì thất bại sẽ không đến với bạn nhiều đâu. Mà nếu có thất bại thì đó chính là cơ hội để bạn tìm ra lời giải cho những lần sau.
 
Tôi đã thất bại rất nhiều, vì tôi đến với nghề khi chẳng có chữ a, b, c nào cả. Qua những lần thất bại như thế, tôi đã làm đươc những bản tin trong những tình huống như tôi đã kể ở trên.
 
Minh Thùy
(Phòng truyền hình, báo Tuổi Trẻ)

 www.mcvietnam.net


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
lpqy45

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Sổ tay kinh nghiệm của một nhà báo giỏi (08/08/2016)
  + Nhà báo Thu Uyên: Nghề báo giúp tôi thú vị hơn (06/08/2014)
  + Chương trình Hot Radio của Việt Nam giành giải ABU Prizes 2013 (29/10/2013)
  + Nhà báo Vũ Văn Tiến: Thẳng, thật với bút danh của mình (18/06/2013)
  + Nghề báo: Rộng cửa, rủi ro cao, khắc nghiệt nhiều (22/04/2013)
  + Nghề báo: Nghề chọn người (19/12/2012)
  + 5 người đẹp tài năng của truyền hình VN (22/12/2010)
  + Tâm sự về nghề báo (22/12/2010)
  + Nghề báo - tâm sự của kẻ (22/12/2010)
  + Nghề báo và những thách thức chỉ dành cho người bản lĩnh (22/12/2010)
  + Nhà báo Thu Uyên: Dấn thân là đi theo sự vẫy gọi (22/12/2010)
  + Cách "rút tít" làm báo của nhà văn Ngô Tất Tố (22/12/2010)
  + Bí mật chuyện nghề của những Hoa hậu mê làm báo (22/12/2010)
  + Tuyển sinh 2010: nhóm ngành Báo chí – Truyền thông - Luật (22/12/2010)
  + Nghịch lý trong đào tạo báo chí ở Việt Nam (21/06/2010) (22/12/2010)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  cu3579

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 64
Số lượt truy cập: 157343041
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.